Có lắp máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư được không?

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư đang được sử dụng ở khá nhiều nơi. Dù nhà bạn ở bất kì vị trí nào vẫn không tránh khỏi việc nguồn nước bị ô nhiễm. Hằng ngày, nước sẽ bị nhiễm bẩn từ nhiều nguồn, bằng mắt thường ta không thể nhận ra. Các hộ gia đình ngày nay cũng dần quan tâm đến vấn đề lọc nước cho gia đình. Vậy máy lọc nước tổng là gì, có đặc điểm như thế nào? Vì sao căn hộ chung cư phải sử dụng thiết bị này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về vấn đề này.

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư là gì?

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư là một hệ thống được thiết kế, lắp đặt dành cho các căn hộ chung cư. Khác với máy lọc nước thông thường, hệ thống này dùng để lọc đầu nguồn trước khi cấp nước đến các hộ gia đình.

Máy lọc tổng có vai trò loại bỏ các cặn bẩn, chất rắn lơ lửng có trong nước đảm bảo đầu ra đạt được những tiêu chuẩn về nước sinh hoạt. Tuy nhiên, nguồn nước này chỉ có thể đảm bảo chất lượng nước phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày và không thể sử dụng cho ăn uống trực tiếp được. Không chỉ riêng nhà dân có khu vực sân vườn, sân thượng,.. mới lắp đặt mà có thể lắp máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư

Cấu tạo của máy lọc nước tổng

Mặc dù có rất nhiều loại máy lọc nước tổng khác nhau, nhưng hầu hết các loại đều có cấu tạo 3 phần:

 • Vỏ tủ: là bộ phận bảo vệ thiết bị, hệ thống lọc bên trong. Vỏ tủ thường được làm bằng kim loại và sơn tĩnh điện để chống hoen gỉ, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Nếu các thiết bị lọc là các cột Composite thì không cần thiết phải có vỏ tủ. Bởi đặc tính của cột Composite đã chống chịu nhiệt và điều kiện thời tiết. Hoặc các thiết bị được lắp trong nhà không cần thiết phải có lớp bảo vệ này.
 • Bộ điều khiển: là bộ phận điều khiển máy. Có thể thay đổi cách sục rửa lõi lọc, cách lọc… nhờ bộ phận này. Đây là bộ phận giúp điều chỉnh và duy trì chất lượng nước tốt nhất. Đồng thời, bạn có thể đưa máy về chế độ an toàn khi gặp sự cố.
 • Hệ thống lọc nước sinh hoạt: hệ thống này được thiết kế riêng biệt cho từng điều kiện, chất lượng nước và nhu cầu sử dụng nước mỗi hộ gia đình. Tùy vào chất lượng nước có ô nhiễm hay không, gặp vấn đề gì để thiết kế hệ thống lọc phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước tổng

Máy lọc nước tổng được thiết kế với nguyên lý loại bỏ các tạp chất bẩn trong nước, các hóa chất, màu mùi,… Từ đó cho ra nguồn nước đảm bảo sạch. Với mỗi bộ phận trong hệ thống lọc sẽ có một chức năng nhất định. Dù cấu tạo của các bộ lọc khác nhau nhưng hiện nay máy lọc tổng đa phần đều được cấu tạo từ 1 – 3 cột lọc và 1 bộ lọc an toàn, chức năng của các bộ lọc như sau:

● Cột lọc thô: Loại bỏ kim loại nặng trong nước như: Sắt, Mangan, Asen, Thủy ngân,… các tạp chất lơ lửng và làm trong nước.
● Bộ lọc than hoạt tính: Bộ lọc than hoạt tính được dùng để loại bỏ mùi, màu, các vi sinh vật, tảo trong nước.
● Bộ xử lý nước cứng: Tác dụng chính của bộ phận này là loại bỏ độ cứng trong nước, làm mềm nước. Cụ thể, bộ phận này giúp loại bỏ Magie, Canxi là các nguyên nhân làm cứng nước, đóng cặn.

Lắp máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư được không?

Căn hộ chung cư đang là xu thế lựa chọn nơi ở của người dân hiện nay. Đặc biệt là những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Đối với các căn hộ chung cư, nguồn nước sinh hoạt khá được quan tâm. Tuy nhiên, nguồn nước ở đây có được đảm bảo?
Nguồn nước ở chung cư hiện nay đa phần là nước máy đã qua xử lý. Nhưng việc sản xuất, cung ứng nước sạch cho đô thị chưa đáp ứng các tiêu chuẩn như những quốc gia phát triển. Tình trạng nước không trong, có mùi lạ, nhiễm hóa chất độc hại,…. luôn là vấn đề nan giải. Tại nhiều khu vực đô thị, nguồn nước máy chưa thực sự đảm bảo, các chung cư thường có hiện tượng nước lúc đục, lúc trong. Điều này là do cặn đường ống phát sinh trong quá trình chuyển nước từ nhà máy về các hộ gia đình. Ngoài ra, tình trạng clo dư trong nước cũng ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn nước cũng như sức khỏe. Vì thế, đây là lý do nên lắp đặt máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư.

Nước chưa được lọc sạch hay bị ô nhiễm có những biểu hiện sau:

 • Nước có mùi hôi của Clo. Clo là thành phần không thể thiếu khi xử lý nước máy, dùng để khử trùng. Tuy nhiên, khi Clo kết hợp với các chất hữu cơ sinh ra Trihalomethanes (THM’s) – tác nhân gây ung thư.
 • Nước có độ cứng cao là nước chứa các ion kim loại nặng: Canxi, Magie. Nước này gây hiện tượng đóng cặn các thiết bị như máy giặt, máy nước nóng,..
 • Vòi nước hoen gỉ, gương bị đục, bồn rửa ố vàng,…
 • Tình trạng cặn đen, nước vàng.

Ảnh hưởng nghiêm trọng của nước nhiễm bẩn, chưa được lọc sạch tại các căn hộ chung cư:

 • Ảnh hưởng sức khỏe khi sử dụng nguồn nước lọc chưa sạch qua đường sinh hoạt và ăn uống. Sử dụng nước trong thời gian dài sẽ gây các bệnh về da, đường ruột, thậm chí là ung thư.
 • Phá hủy và giảm tuổi thọ các thiết bị do tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước ô nhiễm.
 • Tác động xấu đến vấn đề làm đẹp. Chúng ta thường sử dụng nước cho các hoạt động tắm, gội, rửa mặt hằng ngày. Với nước bẩn, nước cứng sẽ làm cho da khô, mụn, tóc gãy rụng,..

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư là giải pháp cần thiết

Với những ảnh hưởng nghiêm trọng trên, cần tìm ra giải pháp cho gia đình bạn. Giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất là lắp đặt máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư. Với khả năng:

 • Lọc sạch và đa dạng nguồn nước
 • Giữ lại và điều chỉnh lượng khoáng chất có lợi cho cơ thể
 • Tỷ lệ thu hồi nước cao lên đến 90%
 • Tiết kiệm điện X3 lần
 • Tuổi thọ lõi lọc trên 5 năm
Máy lọc tổng CDI AQGreen trong nhà

Vietdream xin giới thiệu dòng sản phẩm máy lọc tổng CDI AQGreen – giải pháp tối ưu cho gia đình. Không chỉ đảm bảo lọc nước sinh hoạt mà còn lọc được nước sử dụng trong ăn uống.  AQGreen tích hợp lõi Nano Silver – sử dụng uống trực tiếp tại vòi. Đánh dấu hành trình tìm lại nguồn nước sạch, Vietdream tự hào ra mắt sản phẩm tối ưu cho căn hộ chung cư của bạn.

Trên đây là những thông tin cần thiết về máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 0888 870 967 hoặc website Vietdream để được tư vấn trực tiếp. Vietdream luôn sẵn sàng đồng hành và đem đến nguồn nước chất lượng cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *