Hotline: 0888870967
Đăng nhập Khuyến mãi
Trang chủ » Tin tức » Cơ thể thay đổi như thế nào khi uống nước?

Cơ thể thay đổi như thế nào khi uống nước?

Mỗi ngày cơ thể luôn cần nạp vào một lượng nước nhất định, một người có thể chết đói sau 3 tuần khi không có thức ăn, nhưng chỉ với 1 tuần không có nước cơ thể sẽ chết khát. Quá trình uống nước mỗi ngày sẽ giúp duy trì vóc dáng và nuôi sống các tế bào, vậy uống đủ nước sẽ giúp cơ thể thay đổi những gì?

Vai trò của nước đối với cơ thể

Nước khi đi vào cơ thể sẽ nằm trong các tế bào, chiếm phần trăm lớn trong các bộ phận tim, phổi, cơ, thận, da, …, nước có vai trò đối với sức khỏe con người:

  • Nước giúp cho xương thêm vững chắc, cơ thể dẻo dai hơn.
  • Nước mang đến sự tập trung, não được hoạt động và ghi nhớ tốt.
  • Nước giúp nâng cao hệ miễn dịch để ngăn ngừa các tế bào ung thư cũng như các bệnh lây nhiễm xâm nhập vào cơ thể.
  • Nước tạo ra năng lượng từ trong các tế bào, giúp làm cơ thể thêm năng lượng hoạt động.
  • Nước giúp điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình tiết mồ hôi và hô hấp
  • Nước hỗ trợ cho quá trình loại bỏ độc thải ra khỏi cơ thể.
  • Nước giúp vận chuyển oxy đến khắp cơ thể người.

Bổ sung nước vào cơ thể mỗi ngày là điều cần thiết, uống ít hay nhiều nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Uống nước bao nhiêu là đủ?

Tùy vào cơ thể mỗi người thì lượng nước bổ sung vào cơ thể sẽ khác nhau, tùy thuộc vào lứa tuổi, trọng lượng cơ thể, sức khỏe và thời tiết bên ngoài để biết được cơ thể cần bao nhiêu lít nước.

Hãy luôn theo dõi cơ thể mình mỗi ngày, bổ sung nước khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi và những lúc cần tập trung.  Trong quá trình tập thể dục và đi ra ngoài trong thời tiết nắng nóng cũng nên uống nhiều nước.

Làm thế nào để uống nước tốt cho cơ thể?

Uống nước đúng thời điểm và đúng cách

Hãy uống nước trước mỗi bữa ăn của bạn 30 phút và uống khi nào bạn cảm thấy khát, ngay cả trong bữa ăn. Uống sau khi mới ngủ dậy mỗi buổi sáng để bù lại lượng nước mất đi sau một đêm ngủ dài. Bổ sung nước trước những buổi tập thể dục cường độ cao để thải độc trong cơ thể khi tiết ra mồ hôi.

Nếu đang gặp phải tình trạng táo bón thì cần cung cấp nhiều rau, hoa quả và nước cho cơ thể.

Để việc uống nước trở nên dễ dàng và hiệu quả, hay luôn để nước bên cạnh mình dù ở nhà hay là nơi làm việc.

Uống nước chậm rãi

Cung cấp đủ nước là rất tốt nhưng việc uống nước quá nhanh và quá nhiều trong thời gian ngắn lại không thực sự tốt cho cơ thể. Hãy uống nước một cách chậm rãi, vừa đủ và liên tục trong ngày để hấp thu tốt nhất.

Cho nước thêm vị, thêm chất

Sử dụng thêm chanh vào trong nước ấm sẽ thêm vị cho nước và cũng bổ sung thêm năng lượng. Trong chanh có chứa vitamin C và kali sẽ giúp cho da dẻ thêm mượt mà, sáng mịn hơn.

Giữ thói quen mỗi buổi sáng uống 1 ly nước chanh ấm và mật ong trước khi đánh răng sẽ giúp cơ thể được detox cũng như hệ tiêu hóa tốt hơn, cơ thêm tràn đầy năng lượng cho ngày dài.

Uống nước sạch

Nguồn nước uống trong nhà đã thực sự sạch khi nạp vào cơ thể? Kiểm tra chất lượng nước uống gia đình để có chất lượng tốt nhất. Khi nguồn nước được cung cấp đủ nhưng đó là nguồn nước bẩn thì cũng không mang lại giá trị cho cơ thể mà còn có thể gây ra những bệnh nguy hiểm hơn đến sức khỏe.

Hiện nay, nguồn nước giếng khoan, nước ngầm được sử dụng đều chứa các loại tạp chất, vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Nên có những biện pháp xử lý phù hợp để mang lại nguồn nước uống sạch và tốt nhất cho gia đình.

Máy lọc nước cho bếp ăn, gia đình sử dụng công nghệ lọc nước CDI mang lại hiệu quả cho nguồn nước sạch, an toàn, giúp giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi mà có thể loại bỏ được các tạp chất, vi khuẩn gây hại.

                                    Máy lọc nước công nghệ CDI Vietdream

Cơ thể loại bỏ nước thừa

Cơ thể cung cấp nước và cũng loại bỏ nước thừa ra ngoài cơ thể. Nước đi ra ngoài cơ thể thông qua thận, da, ruột già và miệng thông qua các hoạt động thường ngày của chúng ta như hô hấp, đi vệ sinh hay các vận động tiết mồ hôi.

Nước là thành phần chính nuôi sống cơ thể con người bên cạnh thức ăn, hiểu rõ quá trình hấp thụ khi cung cấp đủ nước. Bảo vệ sức khỏe bằng nguồn nước an toàn, chất lượng, sạch nhất là phương án hiệu quả nhất. Hãy cùng Vietdream mang đến nguồn nước tối ưu.

Address: 535 Nam Cao, Tan Phu Ward, District 9, Ho Chi Minh City
Phone: 08 888 70967
Email: info@vietdreamtech.com