LÕI LỌC VÀ CHỨC NĂNG TRONG MÁY LỌC NƯỚC CDI

Máy lọc nước được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình Việt Nam. Với nhiệm vụ chính là mang nguồn nước sạch cho gia đình thì một bộ phận không thể thiếu trong máy lọc giúp thực hiện nhiệm vụ này đó chính là lõi lọc. Công nghệ lọc nước CDI sử dụng bốn lõi lọc có những chức năng khác nhau, trải qua từng quá trình để mang đến nước uống chất lượng nhất. Hãy cùng Vietdream tìm hiểu kĩ hơn về các lõi lọc trong máy lọc nước CDI này nhé.

Máy lọc nước Vietdream ứng dụng công nghệ lọc CDI, mang lại hiệu quả cao vì nguồn nước thu được loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn có hại, giữ lại có vi khoáng chất tự nhiên có lợi như K+, Ca+, Mg+,… Máy được hoạt động thông qua 4 cấp lọc: Bộ lọc thô, lõi lọc than hoạt tính, lõi lọc CDI và bộ lọc tinh giúp lọc xác vi khuẩn có hại.

Lõi lọc thô

Bộ lọc thô với kích thước vỏ 20 inch và màng lọc 5 micro: Là bước đầu trong quá trình lọc sạch, lõi lọc thô được tạo ra để loại bỏ các tạp chất, chất bẩn lơ lửng trong nước. Bộ lọc thô không có khả năng loại bỏ được các vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng có kích thước nhỏ.

Khi sử dụng lõi lọc thô cần thường xuyên sục rửa để lõi lọc được sạch và quá trình hoạt động máy sễ trơn tru và hiệu quả hơn.

Lõi lọc CDI

Lõi lọc CDI là bộ lọc chính giúp loại bỏ các chất độc, kim lặng nặng, diệt khuẩn, giữ lại cái vi khoáng tự nhiên có lợi cho sức khỏe,…

Bộ lọc CDI sử dụng cặp điện cực siêu hấp thu âm dương được làm từ nano cacbon, có khả năng hấp thu ion gấp khoảng 1 tỷ lần so với điện cực thông thường, các điện cực được xếp chồng lên nhau trong một hộp nhỏ. Các chất hòa tan trong nước hầu hết điện ly thành các ion âm dương do nước là dung môi phân cực.

Khi dòng nước đi qua các cặp điện cực, dưới lực hút của lực điện trường, các ion bị giữ lại ở các điện cực bao gồm các chất độc như Asen, chì, clo, thủy ngân, Nitrit, Amoni… các ion kim loại nặng như Mangan, Crom, cadimi, Kẽm, Niken, Đồng,… và một phần chất khoáng hoặc toàn bộ nước.

Sau khi các điện cực hút đầy các ion ở chu kỳ lọc, điện lực được áp điện đảo ngược để đẩy các ion ngược vào dòng nước và được thải đi với tỷ lệ từ 5% đến 20%. Ngoài ra, các tấm điện cực tạo ra một điện trường lớn giúp tiêu diệt các vi khuẩn có trong nước.

Lõi lọc than hoạt tính

Bộ lọc than hoạt tính với kích thước vỏ 20 inch và màng lọc 5 micro, lõi có chức năng hấp thụ các chất bẩn hữu cơ, dư lượng chất béo thực vật và clo dư trong nước khi nước chảy trên bề mặt than.

Than hoạt tính được sản xuất với kết cấu đặc biệt, được tạo từ loại than làm từ nhiều nguyên liệu thư tro của vỏ đậu phộng, sọ dừa và than đá. Những nguyên liệu này sẽ được nung nóng trong môi trường chân không,  có ưu điểm lớn là có thể lưu trữ tốt các phân tử hữu cơ, các chất khí hay chất lỏng,…

Bộ lọc tinh

Bộ lọc tinh giúp lọc xác vi khuẩn với kích thước vỏ 10 inch, màng lọc 1 micro với nước máy và vỏ 10 inch, màng lọc 0.2 micro với nước giếng. Đây là quy trình lọc cuối cùng trong máy lọc nước CDI, giúp lấy sạch đi các vi khuẩn, tạp chất nhỏ còn sót lại trong nước.

công nghệ lọc nước CDI, máy lọc nước công nghiệp CDI
                                          Sơ đồ lõi lọc công nghệ CDI

Mỗi bộ lọc đều có những nhiệm vụ khác nhau nhưng lại cùng hỗ trợ giúp cho quá trình lọc nước sạch được tốt nhất.  Máy lọc nước Vietdream với kích thước nhỏ gọn nhưng lại có đủ chức năng để mang đến nguồn nước tối ưu. Với công nghệ lọc CDI là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, máy chứa các ưu điểm vượt trội so với các công nghệ đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Liên hệ ngay 08 888 70968 để được tư vấn tốt nhất về những sản phẩm tại Vietdream!

Xem thêm về sản phẩm lõi lọc CDI – 100GDP: https://vanchuyen.ztechjsc.com/san-pham/loi-loc-nuoc-cdi-100gdp/

[p_block id=”948″]