Giải pháp nước giếng khoan cho Gia Đình

Là nguồn nước thông dụng tại Việt Nam, nước giếng khoan được sử dụng ở nhiều địa phương tại nông thôn và cả trên thành phố. Với ưu điểm nguồn nước dồi dào và dễ lấy nên nước giếng đã được dùng từ rất lâu, nhưng để hiểu rõ về sự an toàn và chất lượng của nước giếng khoan thì chưa hẳn ai cũng biết. Cùng Vietdream tìm hiểu rõ hơn về nguồn nước mình đang sử dụng đã tốt chưa và đưa ra giải pháp cho nguồn nước giếng khoan hay tìm máy lọc nước tốt nhất nhé.

Nước giếng khoan là gì?

Nước giếng khoan là nguồn nước ngầm được lấy từ quá trình khoan sâu trong lòng đất, nước sẽ có những đặc tính khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền, vị trí địa lý hay độ sâu lấy được.

Trong nước giếng khoan, một số thành phần phổ biến thường có như các chất khoáng hòa tan và hàm lượng sắt, mangan.

Nước giếng khoan có thực sự tốt?

Nước giếng khoan là một nguồn tài nguyên giúp phục vụ nhu cầu sống của con người, chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt. Nhưng với sự phát triển của các khu công nghiệp, các nhà máy chế xuất hay việc làm dụng các sản phẩm bảo vệ thực vật khi nuôi trồng của người dân lại gây tác động mạnh mẽ nguồn nước giếng của chúng ta đang sử dụng. Nguồn nước ngầm bị ô nhiễm trầm trọng gây ảnh hưởng đến chất lượng nước và nguồn sống của con người.

 • Quá trình khai thác các mỏ kim loại nặng sẽ tác động mạnh vào môi trường đất làm cho nguồn nước ngầm trong lòng đất bị ảnh hưởng bởi các chất kim loại nặng.
 • Một số khu công nghiệp xử lý chất thải ra ngoài không được an toàn và hiệu quả làm ô nhiễm môi trường đất và môi trường không khí, gián tiếp làm nguồn nước bị nguy hiểm.
 • Người dân sử dụng các sản phẩm thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,… làm xâm nhập vào đất, sẽ tồn tại trong nguồn nước khi chúng ta khoan lên sử dụng.
 • Ngoài ra, các nguồn phân động vật từ các trang trại chăm nuôi cũng là một trong những tác nhân làm nguồn nước giếng khoan gia đình thêm ô nhiễm.

Những loại ô nhiễm nước giếng khoan

Vì chịu nhiều tác động từ bên ngoài nên nước giếng khoan bị ảnh hưởng rất nhiều loại và có thể chia ra thành từng nguồn khác nhau như:

 • Nước nhiễm mặn
 • Nước nhiễm phèn
 • Nước nhiễm canxi
 • Nước nhiễm kim loại nặng và amoni

Xử lý nguồn nước giếng khoan

Một vài phương pháp xử lý nguồn nước hiệu quả để có thể sử dụng nguồn nước chất lượng và an toàn bảo vệ sức khỏe gia đình.

 • Xây dựng bể lọc

Bể lọc cát truyền thống từ xa xưa đã được sử dụng để giúp cho việc làm sạch nguồn nước giếng của gia đình. Nước lọc sạch được phục vụ vào quá trình sinh hoạt trong nhà.

Vì đây là phương pháp thủ công nên không mang lại hiệu quả cao trong việc lọc sạch nước giếng. Phương pháp này chỉ có thể loại bỏ được 1 phần tạp chất có kích thước lớn, còn những vi khuẩn, tập chất nhỏ thì vẫn còn trong nước.

Xây dựng bệ lọc thường chiếm nhiều diện tích nên sử dụng ở nông thôn sẽ phù hợp hơn so với thành phố.

 • Sử dụng bộ lọc đầu nguồn

Là phương pháp lọc bằng áp lực, lọc thông qua nhiều tầng và các lớp vật liệu lọc khác nhau.

Một bộ lọc thông thường sẽ có từ 3 lớp đến 6 lớp, các lớp sẽ được sắp xếp chồng lên nhau. Nhờ sự phân tầng, bộ lọc có thể loại các chất bẩn với kích thước lớn ở tầng đầu tiên và các tạp chất nhỏ khác sẽ được lọc sạch ở những tầng tiếp theo.

 • Sử dụng máy lọc nước Vietdream

Máy lọc nước Vietdream giúp lọc sạch nguồn nước giếng khoan, loại bỏ các loại tạp chất, vi khuẩn, vi rút gây nguy hiểm, giữ lại các loại vi khoáng chất tự nhiên có lợi. Sử dụng công nghệ lọc nước CDI độc quyền, lọc sạch được đa dạng nguồn nước từ nước nhiễm mặn, nước nhiễm phèn, … tuổi thọ của bộ lọc cao từ 5 năm đến 10 năm.

Máy lọc nước bếp ăn, gia đình nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích trong căn bếp nội trợ. Tiện lợi khi sử dụng làm nguồn nước trực tiếp và sử dụng để nấu ăn, sinh hoạt.

Nguồn nước giếng khoan tuy tiện lợi nhưng không đảm bảo được an toàn cho việc ăn uống và sinh hoạt, mỗi gia đình nên cho có mình những giải pháp tốt nhất để bảo vệ tốt sức khỏe của mình. Vietdream mong khách hàng luôn lựa chọn đúng sản phẩm để phục vụ cho mình và người thân.

[p_block id=”948″]