Máy lọc tổng có xử lý nước giếng hay không?

Chất lượng nước giếng hiện nay có còn “sạch” và “mát” như ở vài chục năm khác không? Mạch nước ngầm đang gặp vấn đề rất nghiêm trọng vì thế hệ lụy gây ra chính là chất lượng nước giếng bị ảnh hưởng. Vì thế, tìm ra giải pháp cho nguồn nước giếng là điều cần thiết. Câu hỏi đặt ra liệu máy lọc tổng trên thị trường hiện nay cũng như Máy lọc tổng của Vietdream có giải quyết được không? Hãy cùng Vietdream tìm hiểu chi tiết thông tin và giải đáp thắc mắc của mọi người nha!

1. Tình trạng nước giếng hiện nay 

Nước ta có địa hình khá đa dạng, nó gây ảnh hưởng khá nhiều đến thời tiết, khí hậu và cả nguồn nước. Để chia thực trạng nguồn nước ta cũng căn cứ vào địa hình, tính chất của các loại địa hình như sau: 

Vùng Bắc Bộ, Nam Bộ, khu vực Hà Nội và lân cận 

Ở các khu vực này, biểu hiện dễ nhận thấy nhất là nước giếng bị nhiễm sắt, mangan có nồng độ cao. Nước khi được bơm ra có độ trong nhất định nhưng có vị tanh khá đặc trưng. Sau khi để ngoài trời tầm khoảng 30 phút sẽ xuất hiện cặn màu vàng hoặc nổi váng. 

Vùng có núi đá vôi 

Với những khu vực có núi đá vôi thì độ đục nhất định sẽ xuất hiện. Đồng thời các kim loại nặng tăng cao khiến cho nước có độ cứng cao. Khi đun nước qua bình đun sẽ có những cặn trắng. 

Vùng ven và cận biển (miền Trung)

Ở khu vực này dễ gặp nhất chính là hiện tượng nước nhiễm lợ (nhiễm mặn). Với hiện tượng như trên việc sử dụng những máy có công nghệ cao mới có thể giải quyết được. Trên thị trường hiện nay có rất ít thương hiệu có thể giải quyết vấn đề này. 

Nước giếng khoan được lấy từ nguồn nước ngầm

2. Những nguyên nhân gây ra giếng khoan bị ô nhiễm 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm nghiêm trọng. Từ những tác động vật lý, hóa học gây ra mối lo ngại này. Hãy cùng Vietdream liệt kê những nguyên nhân thường gặp nhất nhé!

Nước thải chưa được qua xử lý của các nhà máy, xí nghiệp 

Việt Nam là đất nước đang trong quá trình phát triển, các đô thị ngày càng mọc như nấm. Việc xử lý nước thải đang dần không kiểm soát được. Lượng nước thải từ các khu công nghiệp rất lớn, khâu xử lý nó còn hạn chế. Và đây là một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường (đất, nước, không khí). 

Lưu lượng thuốc trừ sâu ngấm vào đất 

Lạm dụng thuốc trừ sâu khiến cho sức khỏe gián tiếp và trực tiếp bị xuống cấp trầm trọng. Không chỉ riêng thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày mà còn có thể kể cả là nguồn nước bị ngấm “độc”. Và dư lượng này đã gây ra một số hiện tượng ô nhiễm vào đất và ảnh hưởng đến mạch nước ngầm. 

Bãi rác khó phân hủy 

Khi đi dọc một số ven đường dù ở nông thôn hay thành thị thì việc bắt gặp các bãi rác cỡ lớn không quá khó. Hiện tượng đó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng mỹ quan của Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến chất lượng môi trường (đất, nước, không khí). 

3. Cách khắc phục nước giếng bị ô nhiễm 

Bằng nhiều phương pháp lọc khác nhau giúp cho giảm bớt vấn đề bị ô nhiễm nguồn nước. Từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân hơn. Hãy cùng Vietdream điểm qua những phương pháp này nhé! 

Lọc nước giếng khoan bằng phèn chua 

Phèn chua là nguyên liệu đơn giản đối với các hộ gia đình Việt hiện nay. Phương pháp này không còn quá xa lạ. Nhưng cách làm có thật sự hiệu quả hay không? Đó là vấn đề được đặt ra và mang lại nhiều giả thuyết khác nhau. Việc làm dụng lượng phèn chua quá lớn khiến cho tác dụng phụ trong nước. Nhưng đối với nước sinh hoạt, phương pháp này khá cầu kỳ và không mang hiệu quả dài lâu. 

Lọc nước giếng khoan bằng hệ thống bể lọc 

Các lớp nguyên liệu được xếp chồng lên nhau. Giúp nước được đi qua từng tầng lọc giúp loại một số vi khuẩn gây hại. Nhưng xét các mức nhược điểm có thể kể đến là thời gian sử dụng không lâu, mất khá nhiều công sức cho người sử dụng. 

Xử lý nước giếng khoan bằng máy lọc tổng

Máy lọc tổng CDI AQGreen – Giải pháp cho nguồn nước giếng khoan

Đây cũng chính là câu hỏi lớn trong chủ đề ngày hôm nay. Câu trả lời là có nhé! Những vi khuẩn, chất cặn bẩn sẽ được loại bỏ 99% sau khi được đi qua máy lọc tổng. Với những tác hại của nước giếng khoan mang đến sức khỏe, thiết bị gia đình và cả túi tiền của cả gia đình bạn, máy lọc tổng sẽ hoàn toàn có thể trợ giúp. 

Như đã đề cập ở trên, ngoài các hiện tượng nước ô nhiễm từ giếng khoan. Còn có một loại nước khá nan giải chính là nước nhiễm lợ. Rất nhiều công nghệ cũng như thương hiệu đều không xử lý được vấn đề này. Nhưng Vietdream là đơn vị trong số ít còn lại, có thể lọc nước nhiễm lợ ở một mức dưới 1000 ppm. 

Những thử thách khó khăn Vietdream đều có thể xử lý vậy tại sao các trường hợp còn lại thì lại không? Hãy điểm qua những đặc điểm có trong một chiếc lọc tổng đa di năng này nhé

  • Công nghệ CDI – Lọc nước, giữ khoáng 
  • Thiết kế hiện đại, phù hợp với mọi không gian sống 
  • Đèn cảnh báo, đồng hồ hiển thị thông minh 
  • Lọc đa dạng nguồn nước 
  • Cùng với những ưu điểm vượt trội khác 

4. Quy trình lắp đặt máy tại Vietdream 

Việc thiết lập một quy trình nhất định, giúp Vietdream chuẩn hóa được tất cả các khâu. Mang đến sự tiện lợi và tốt nhất cho khách hàng. Hãy cùng Vietdream tìm hiểu các bước thông qua hình vẽ này nhé! 

Thông qua các thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn, mong rằng sẽ hữu ích. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi bằng các phương thức sau:

Quy trình lắp đặt máy lọc tổng của Vietdream

Fanpage: https://www.facebook.com/VietdreamCDI

Hotline: 0888 870 967

Mail: info@vietdream.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *