Tại sao chúng ta vẫn nên lọc nước máy trong sinh hoạt?

Nước máy là một trong những nguồn nước thường dùng sinh hoạt tại các khu vực thành thị. Nước máy được qua xử lý qua những hệ thống xử lý nước ở nhà máy. Và đó cũng chính là những nguyên nhân mọi người lầm tưởng rằng nước máy đã sạch hoàn toàn. Tuy nhiên vẫn còn tồn đọng một số nguyên nhân các căn hộ gia đình vẫn nên lọc nước máy trong sinh hoạt. Hãy cùng Vietdream tìm hiểu nguyên nhân và đề ra những giải pháp nhé! 

Thực trạng nguồn nước ăn uống và sinh hoạt khi không lọc nước máy 

Xã hội ngày càng phát triển, lượng rác thải cũng đồng thời dần tăng lên. Ở các khu công nghiệp, các nhà máy,… thải ra một lượng rác thải khổng lồ hàng năm. Những con sông là nơi hứng chịu của những nguồn thải đó. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến nguồn nước sinh hoạt ở các hộ gia đình không được đảm bảo.

Theo nghiên cứu của Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho thấy rằng dù là nước được qua xử lý và chưa qua xử lý đều không đảm bảo chất lượng. Và theo các cuộc kiểm tra từ Đoàn Bộ Y tế phát hiện một số nhà máy nước hầu như phát hiện không đạt chỉ tiêu clo dư ngay từ gốc; lượng mangan, sắt đều cao hơn mức cho phép, có khả năng gây nhiễm độc.

Bởi vì phần lớn các nhà máy nước hiện nay chỉ châm clo ở đầu nguồn, còn nơi cuối nguồn thì gần như không được châm clo. Trong quá trình truyền tải nước, lượng clo bốc hơi dần, đến cuối nguồn thì vi khuẩn không được “chế ngự”. Trong khi đó, chất lượng nước máy ở các hộ dân không đạt tiêu chuẩn lý hoá do có hàm lượng CaCO3, hàm lượng oxy hoá, hàm lượng NO3… vượt mức quy định. Việc lọc nước máy hiện nay chưa được quan tâm nhiều. 

Tác hại của nước máy không đảm bảo tới sức khỏe

Nước là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong cơ thể con người. Việc duy trì nước cho thể là rất cần thiết. Và kể cả trong sinh hoạt cũng vậy. Nguồn nước không đảm bảo là những nguy cơ tiềm ẩn gây ra các bệnh lý từ mức độ nhẹ đến nghiêm trọng. Ngoài ra, nó khiến cho các vấn đề sinh hoạt khác bị ảnh hưởng. Cùng Vietdream tìm hiểu những trở ngại của nguồn nước không đảm bảo nhé!

Sức khỏe 

Ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình

Sức khỏe là một trong những vấn đề được mọi người quan tâm. Chất lượng sống ngày càng tăng thì mức lo về sức khỏe cũng đang dần được ưu tiên nhiều hơn. 

Những vấn đề về sức khỏe thường gặp khi nguồn nước không đảm bảo sạch như: các bệnh ung thư, hô hấp, tiêu chảy, các vấn đề về sinh sản, hệ thần kinh,… Và đặc biệt trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già và những người bị suy giảm miễn dịch có thể có nguy cơ mắc bệnh cao hơn sau khi uống phải nguồn nước bị ô nhiễm. Ví dụ, hàm lượng chì tăng cao gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Đối với cơ thể cũng vậy, nước không chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc rụng, khô, xơ; bệnh về da,… 

Thiết bị gia đình

Các vật dụng trong gia đình thường bị bám cặn, nhanh hỏng. Từ các vật dụng nhỏ như ấm siêu tốc, bồn rửa, bồn tắm cho đến những thiết bị có giá trị như máy giặt, máy rửa chén,… Tuổi thọ của những thiết bị sẽ vì nước kém chất lượng mà cũng giảm. 

Thiết bị gia đình bị hư hỏng

Kinh tế

Những yếu tố được đề cập ở trên là những nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp gây “tổn thương” ví của bạn. Trực tiếp chính là những chi phí cho bệnh lý do nguồn nước. Gián tiếp là chi phí thay thiết bị trong gia đình sau 1 thời gian sử dụng và những bệnh lý nghiêm trọng. 

Vấn đề về ngân sách bị hao mòn

Những lợi ích khi lọc nước máy trong gia đình

Những vấn đề Vietdream vừa liệt kê ở trên, lọc nước máy cho gia đình sẽ giải quyết được. Từ những vấn đề về sức khỏe, bảo vệ tuổi thọ thiết bị và cả những vấn đề kinh tế. Chọn một máy lọc nước tốt chính là chọn một giải pháp chăm sóc sức khỏe gia đình tốt. 

Giải pháp lọc nước máy tối ưu

Hãy tìm người bạn lọc nước máy tối ưu đồng hành việc chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Những tàn dư của nguồn nước máy chưa được lọc sạch bởi nước máy sẽ giải quyết được. 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều công nghệ lọc nước tiến tiến. Vì thế hãy chọn lựa kỹ giải pháp lọc nước tối ưu cho cả gia đình. Việc quyết định mua một loại máy lọc nước tổng được quyết định bởi rất nhiều yếu tố.  Vietdream sẽ đề xuất cho bạn công nghệ giải pháp tối ưu – CDI. Công nghệ này sẽ đáp ứng đầy đủ các yếu tố mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài những yếu tố như tài chính hợp lý, thiết kế sang trọng, an toàn,… Đặc biệt hơn thế nữa công nghệ CDI lọc sạch nước và giữ lại những khoáng chất có lợi. Những khoáng chất có lợi được giữ lại:

  • Canxi: đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo của hệ xương và việc bảo vệ tim mạch, khả năng dẫn truyền thần kinh
  • Magie: đóng vai trò quan trọng cho các enzym trong quá trình trao đổi chất, thúc đẩy sự canxi hóa ở xương và răng
  • Natri: giúp cân bằng sự điện giải trong cơ thể, giúp duy trì hoạt động của hệ tuần hoàn và thần kinh.
  • Silica: giúp tăng collagen cho da căng mịn, giảm mụn, thâm  
  • Kali: điều tiết sự cân bằng của nước trong cơ thể, giảm nguy cơ cao huyết áp và đột quỵ 

Trên đây là chia sẻ của Vietdream về những nguy hại của nguồn nước không đảm bảo ở hiện nay. Vietdream mong bạn sẽ tìm ra được giải pháp lọc nước máy tối ưu cho gia đình bạn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *