Hotline: 0888870967
Đăng nhập Khuyến mãi
Trang chủ » Tin tức » Tại sao nên thay lõi lọc nước định kỳ?

Tại sao nên thay lõi lọc nước định kỳ?

Hiện nay, máy lọc nước là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp mang đến nguồn nước sạch cung cấp cho quá trình ăn uống, sinh hoạt,… cho mỗi nhà. Máy trong quá trình sử dụng được hoạt động với công suất tối đa trong 24 giờ và nhiều người lầm tưởng rằng, việc thay lõi lọc định kỳ là một phần không cần thiết trong quá trình dùng máy lọc nước. Vậy có nên thay lõi lọc định kỳ và thay như thế nào là đúng ? Vietdream sẽ cùng bạn giải thích những thắc mắc trong bài viết này nhé!

Tại sao cần thay lõi lọc nước?

Lõi lọc là một bộ phận quan trọng trong máy lọc nước, là vật liệu ngăn chặn các bụi bẩn, kim loại nặng hay tạp chất gây hại, một số khác có chức năng nhất định là giúp giữ lại các khoáng chất tự nhiên bảo vệ sức khỏe. Một máy lọc thường có nhiều lõi lọc khác nhau để tạo ra một bộ lõi lọc hoàn chỉnh, ví dụ như trong máy lọc nước Vietdream sẽ có 4 loại lõi lọc chính là lõi lọc thô, lõi lọc than hoạt tính, lõi lọc thô và lõi lọc CDI. Mỗi loại lõi sẽ có tuổi đời khác nhau và trong quá trình dùng lâu dài, máy thường được thay lõi lọc thường xuyên để đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến các linh kiện, mạch nước của máy.

Những tác hại khi không thay lõi lọc định kỳ

Nếu máy lọc nước không được thay lõi lọc định kỳ, lõi bẩn sẽ gây ra một số ảnh hưởng đến chất lượng nước:

  • Màng lọc tồn đọng những chất bẩn, tạp chất làm giảm chất lượng nước, khi sử dụng sẽ dễ gây ra các căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe.
  • Giảm tuổi thọ của máy.
  • Máy phải hoạt động quá công suất, dễ gây ra các tình trạng cháy máy, cúp điện.

Vậy bao lâu nên thay lõi lọc?

Có một số yếu tố quan trọng để máy lọc nước có thể hoạt động tốt là xác định đúng tính chất nguồn nước đầu vào, chế độ bảo hành bảo trì đảm bảo chất lượng tuổi thọ của máy và cuối cùng là thay lõi lọc nước định kì hàng năm.

Lõi lọc sẽ có tuổi thọ tùy thuộc vào cơ chế hoạt động của từng công nghệ khác nhau, những công nghệ nổi bật hiện nay thường có tuổi thọ cho các lõi lọc từ 1 đến 3 năm. Nhưng với lõi lọc CDI đang là xu hướng được nhiều gia đình sử dụng thì có tuổi đời siêu bền, tùy thuộc nguồn nước đầu vào thì lõi có thể sử dụng từ 5 năm đến 10 năm.

Các lõi lọc thô được sử dụng tại máy lọc nước Vietdream thì có thời gian thay định kỳ là 6 tháng/ 1 lần, đối với lõi lọc CDI sẽ là 5 – 10 năm/ 1 lần. Nhân viên thi công tại Vietdream sẽ theo dõi quá trình hoạt động của máy để nhắc nhở khách hàng trong quá trình sử dụng thời gian nào là cần thay lõi lọc và kiểm tra máy đang chạy tốt hay không. Lõi được cung cấp đảm bảo chất lượng, để khách hàng yên tâm lựa chọn đúng lõi của máy.

CDI là công nghệ mới và tiên tiến nhất hiện nay. Lõi lọc CDI mang đến những ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường:

  • Tiết kiệm chi phí lõi lọc hàng năm vì lõi siêu bền.
  • Tiết kiệm nguồn nước vì tỉ lệ thu hồi nước lên tới 90%
  • Lọc sạch các chất cặn bẩn, vi khuẩn và các kim loại nặng khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Giữ và có khả năng điều chỉnh được các khoáng chất có lợi
  • Thân thiện với môi trường

Sử dụng máy lọc nước trong thời gian dài thì quá trình thay lõi định kỳ là một trong những vấn đề cần quan tâm tới, mong rằng những chia sẻ của Vietdream sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình cái nhìn đúng về thay lõi lọc cho máy lọc nước gia đình, doanh nghiệp hay tổ chức của mình.

Address: 535 Nam Cao, Tan Phu Ward, District 9, Ho Chi Minh City
Phone: 08 888 70967
Email: info@vietdreamtech.com