Tạp chất trong nước và cách loại bỏ

Nguồn nước sạch, an toàn là khi loại bỏ được hết các tạp chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao thì nguồn nước càng bị lẫn nhiều tạp chất hơn. Các căn bệnh nghiêm trọng bị ảnh hưởng bởi nguồn nước như bệnh tả, thương hàn, tiêu chảy,… Hãy cùng Vietdream tìm hiểu về các tạp chất có thể có trong nước và cách loại bỏ ra khỏi nguồn nước bằng máy lọc nước CDI nhé!

Những tạp chất thường có trong nước

Vấn đề ô nhiễm nguồn nước bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố:

 • Hóa chất

Với quá trình phát triển của đất nước, các khu công nghiệp được xây dựng ngày càng nhiều. Các chất thải công nghiệp được thải ra và xâm nhập vào nguồn nước gây ảnh hưởng đến chất lượng.

Ngoài ra, với nền nông nghiệp phát triển thì việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc trừ sâu cũng rất nhiều. Thuốc bảo vệ thực vật giúp cho cây trồng được phát triển và có năng suất tốt nhưng lại gây nguy hiểm nhiều đến nước sinh hoạt. Chất độc ngấm vào đất trồng và xâm nhập vào nguồn nước tại khu vực sử dụng.

 • Vi sinh vật

Là một trong những tạp chất nguy hiểm, bao gồm các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng,… Nước được xem là môi trường sinh sản lý tưởng của vi sinh vật, có thể gây ra các bệnh như viêm dạ dày ruột, dịch tả, kiết lỵ,… Các vi sinh vật này tồn tại ở nhiều nhiệt độ khác nhau nên không dễ dàng loại bỏ ra nguồn nước.

 • Kim loại nặng

Nhưng kim loại nặng như Chì, Thủy ngân, Cadmium, Asen,…là những tạp chất phổ biến thường có trong nước. Khi nước không sạch được nạp vào cơ thể thường xuyên sẽ dễ ảnh hưởng bởi nhiều căn bệnh khác nhau. Khi không đào thải các kim loại nặng này ra khỏi cơ thể thì sẽ gây ra nhưng vấn đề vô cùng nghiệm trọng như ung thư, chậm phát triển,…

 • Chất thải từ con người

Con người là một trong những tác nhân làm cho nguồn chất thải ngày càng nhiều, gây ảnh hưởng đến nguồn nước. Mỗi ngày chúng ta đều thải ra một số lượng các rác thải ô nhiễm đất, không khí và nước. Nếu chúng ta nhận thức đúng và hạn chế lại nguồn rác mỗi ngày thì việc ô nhiễm cũng sẻ giảm hẳn ra môi trường.

 • Một số tạp chất thường gặp khác trong nước

Bụi bẩn, đất lơ lửng trong nước là những loại tạp chất thường gặp, khiến cho nguồn nước không còn sạch. Nước cần được bảo quản ở nơi sạch sẽ thì vấn đề này sẽ hạn chế được một phần lớn.

Loại bỏ tạp chất trong nước bằng máy lọc nước CDI

Hiện nay, công nghệ CDI đang là lựa chọn phù hợp nhất để loại bỏ các tạp chất ra ngoài nguồn nước uống và sinh hoạt.

Công nghệ lọc nước CDI với khả năng loại bỏ các tạp chất vượt bậc, hoạt động dựa trên nguyên lí:

 • Bộ lọc CDI sử dụng các cặp điện cực siêu hấp thu âm dương làm từ vật liệu nano cacbon, có khả năng hấp thu ion gấp khoảng 1 tỷ lần so với điện cực thông thường, các điện cực xếp chồng lên nhau trong một hộp nhỏ. Các chất hòa tan trong nước hầu hết điện ly thành các ion âm dương do nước là dung môi phân cực mạnh.
 • Khi dòng nước đi qua các cặp điện cực này, dưới lực hút của lực điện trường, các ion bị giữ lại ở các điện cực bao gồm: các chất độc (Asen, chì, Clo, thủy ngân, Nitrit, Amoni (NH4)…) các ion kim loại nặng (Sắt, Mangan, Crom, Cadimi, Kem, Niken, Đồng…) và một phần chất khoáng (Natri, Kali, Magie, Canxi….) hoặc toàn bộ nước.

Ưu điểm vượt trội

Với các đặc tính trên, công nghệ CDI có các ưu điểm vượt trội so với các công nghệ hiện có trên thị trường:

 • Tuổi thọ lõi lọc CDI trên 5 năm do sử dụng điện cực thay vì màng lọc
 • Khả năng điều chỉnh linh hoạt chu kỳ lọc và xả cho tỷ lệ thu hồi cao trên 80%
 • Khả năng điều khiển linh hoạt giúp điều chỉnh khả năng giữ khoáng
 • Không sử dụng hóa chất, thân thiện với môi trường

Với những chia sẻ của Vietdream về những tạp chất thường có trong nước, mong rằng bạn sẽ có phương án lựa chọn phù hợp để nguồn nước cho gia đình luôn an toàn và chất lượng nhất nhé.