Thiết bị lọc nước thô có phải giải pháp đánh bật nguồn nước bẩn?

Chúng ta hay lầm tưởng rằng, thiết bị lọc nước nào cũng sẽ lọc sạch nước. Nhưng đối với thiết bị lọc nước thô chỉ lọc được nước đầu nguồn, sử dụng cho sinh hoạt. Nước được lọc qua không thể uống trực tiếp được do chất lượng nước chưa đạt tiêu chuẩn. Để tìm hiểu tại sao thiết bị lọc thô không phải là giải pháp tối ưu cho nguồn nước, hãy đọc bài dưới đây để biết thêm chi tiết!

Thiết bị lọc nước thô là gì?

Thiết bị lọc nước thô đầu nguồn là các thiết bị có vai trò loại bỏ các tạp chất, các chất độc hại, ion kim loại,… trong nước sinh hoạt. Nhờ đó giúp bảo vệ sức khỏe người dùng cũng như các thiết bị trong nhà: bình nóng lạnh, bồn rửa mặt, vòi nước, xoong nồi,…

Thiết bị này dùng để lọc thô đầu nguồn với mục đích lọc toàn bộ nguồn nước cấp cho hệ thống nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, thiết bị còn phù hợp cho bệnh viện, trường học và khu dân cư. Qua đó đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân hằng ngày.

Vai trò của thiết bị lọc nước thô

Lõi lọc nước thô được cấu tạo từ những sợi tổng hợp siêu nhỏ, được nén với công suất cao. Kích thước khe hở tiêu chuẩn từ 0,5 đến 5 micron. Thông thường, một máy lọc nước sẽ có 3 lõi lọc sơ cấp. Lõi thứ nhất làm từ sợi bông, lõi thứ hai làm từ polypropylene. Và lõi cuối cùng làm từ than hoạt tính để loại bỏ các chất hóa học trong nước. 

Các chất liệu lọc này tạo thành một khối dày, có khả năng lọc đi các bụi bẩn, vi khuẩn. Lõi lọc nước thô chủ yếu được sử dụng để lọc nước đầu nguồn. Nước sau khi lọc thô chỉ sử dụng để sinh hoạt và không dùng trong uống trực tiếp.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc nước thô

Nguyên lý của thiết bị là loại bỏ các tạp chất bẩn, các hóa chất có trong nước. Từ đó cho nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch. Với mỗi bộ phận trong hệ thống lọc sẽ có một chức năng nhất định.

Mặc dù cấu tạo của các bộ lọc khác nhau nhưng hiện nay trên thị trường đa phần đều được cấu tạo từ 1 – 3 cột lọc và 1 bộ lọc an toàn, chức năng của các bộ lọc như sau:

 • Cột lọc thô: Loại bỏ kim loại nặng trong nước như: Sắt, Mangan, Asen, Thủy ngân,… các tạp chất lơ lửng và làm trong nước.
 • Bộ lọc than hoạt tính: được dùng để loại bỏ mùi, màu, các vi sinh vật, tảo trong nước.
 • Bộ làm mềm: tác dụng chính là loại bỏ độ cứng trong nước, làm mềm nước. Bộ phận này giúp loại bỏ Magie, Canxi là các nguyên nhân làm cứng nước, đóng cặn.

Đánh giá ưu, nhược điểm của thiết bị lọc nước thô

Ưu điểm của thiết bị lọc nước thô 

 • Loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn có kích thước lớn trong nước.
 • Loại bỏ các tạp chất lơ lửng, hòa tan trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron. 
 • Cho nguồn nước sau lọc sạch đạt chuẩn sinh hoạt.
 • Tránh gây tắc màng do nhiều tạp chất bám lên.
 • Dễ dàng thay mới lõi lọc và sửa chữa khi bị hư hỏng.

Nhược điểm của thiết bị lọc nước thô

 • Loại bỏ các tạp chất cặn bẩn, rỉ sét, bụi bẩn có kích thước lớn vì vậy màng nhanh dơ và phải thường xuyên kiểm tra sục rửa, nếu cần phải thay mới.
 • Tốn nhiều nước mỗi lần sục rửa lõi.
 • Nước lọc qua thiết bị thô chỉ dùng cho mục đích sinh hoạt.

Chỉ sử dụng thiết bị lọc nước thô liệu có đủ?

Các thiết bị lọc nước thô đầu nguồn với công suất cao, khả năng hoạt động mạnh mẽ, chỉ lọc được nước đầu nguồn. Thiết bị này không thể lọc để uống trực tiếp tại vòi như các gia đình hay lầm tưởng. Và thiết bị này chỉ lọc được nước cho các hoạt động sinh hoạt như giặt giũ, tưới cây,… Nếu sử dụng nước lọc qua thiết bị thô, sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe. 

Để lọc nước sử dụng trong ăn uống, mỗi gia đình nên đầu tư lắp đặt máy lọc nước. Và dòng sản phẩm Máy lọc tổng CDI AQGreen của Vietdream sẽ giúp bạn kết hợp sử dụng lọc nước sinh hoạt và nước uống trực tiếp.

Với các tính năng vượt trội, AQGreen sẽ là người bạn đồng hành chăm sóc cả gia đình:

 • 2IN1 – Tích hợp lõi Nano Silver sử dụng nước uống trực tiếp
 • Tỷ lệ thu hồi nước lên đến 90%
 • Giữ lại & điều chỉnh lượng khoáng, đảm bảo khoáng nạp vào cơ thể ở mức an toàn
 • Tuổi thọ lõi lọc trên 5 năm
 • Tiết kiệm điện X3 lần
 • Đa dạng mức công suất lọc (200 lít/giờ, 400 lít/giờ, 600 lít/giờ)
 • Hệ thống hiển thị thông tin, đồng hồ giúp kiểm soát chất lượng nước đầu vào và đầu ra
 • Thân thiện và bảo vệ môi trường tối đa
Máy lọc tổng CDI AQGreen phiên bản trong nhà
Máy lọc tổng CDI AQGreen phiên bản ngoài trời

Để bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu, sử dụng thiết bị lọc nước thô là chưa đủ. Thể chất của con trẻ và sức khỏe của người già rất quan trọng, uống nước mỗi ngày để bổ sung khoáng chất, đã có CDI. Đầu tư cho AQGreen chính là đầu tư cho sức khỏe tương lai. Đây là một khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua website Vietdream hoặc hotline 0888 870 967 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *