TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN MÁY LỌC NƯỚC

Hiện nay, máy lọc nước được sử dụng đa dạng trong mỗi gia đình, công ty hay doanh nghiệp. Với nhu cầu nguồn nước sạch, an toàn và chất lượng phục vụ mỗi ngày, việc lựa chọn máy lọc thực sự tốt và hiệu quả là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Cùng Vietdream tìm hiểu một số tiêu chí lựa chọn khi mua máy lọc nước để chọn được sản phẩm tốt nhất nhé!

Tiêu chí 1: Nước lọc được từ máy lọc nước phải đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp Việt Nam

Là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu về chất lượng nước, nước được lọc ra cần đạt tiêu chuẩn nước trực tiếp là QCVN 06-1:2010/BYT. Đây được xem là tiêu chuẩn cao nhất nên khi lựa chọn máy lọc, người dùng cần yêu cầu đơn vị bán đưa ra được kết quả về chất lượng nước lọc của máy để đảm bảo nước là sạch, có thể sử dụng trực tiếp.

Tiêu chí 2: Tỉ lệ thu hồi nước và tỉ lệ nước thải

Nguồn nước ngày càng bị cạn kiệt nên việc lựa chọn máy lọc có tỉ lệ thu hồi nước cao sẽ giúp tiệt kiệm được cả nước và chi phí. Tùy vào công nghệ sử dụng và các yêu tố như chất lượng màng lọc, chỉ số TDS đầu vào,.. sẽ đưa tới tỉ lệ nước tốt nhất. Công nghệ Lọc nước CDI có khả năng thu hồi nước hơn 80% và tỉ lệ nước thải dưới 20% với chất lượng tốt nhất.

Tiêu chí 3: Số lượng lõi và chất lượng màng lọc

Với nhiều loại nước như nước nhiễm mặn, nước giếng khoan, nước sông,… mang đặc tính khác nhau, chất lượng màng lọc vô cùng quan trọng để loại bỏ các chất ô nhiễm, tạp chất nguy hiểm. Hiện nay, lõi lọc CDI là một giải pháp ưu Việt để loại bỏ các vi khuẩn, chất độc hại của đa dạng loại nước đầu vào khác nhau. Các sản phẩm được lọc theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Lọc chất bẩn lơ lửng để loại bỏ chất ô nhiễm

Bộ lọc cơ học với kích thước lỗ dưới 1 micron loại bỏ hoàn toàn các chất lơ lửng như huyền phù, tảo nấm, vi sinh vật cỡ lớn trong nước.

Giai đoạn 2: Lõi hấp thụ chất hữu cơ

Bộ lọc vật lý từ vật liệu có diện tích bề mặt cực lớn hơn 1000m2 như than hoạt tính có khả năng hấp thu các chất hữu cơ chưa bị vi sinh phân hủy, chất oxy hóa, cũng như 1 phần kim loại nặng.

Giai đoạn 3: Khối lọc hút Ion

Các chất hòa tan luôn có thể xuất hiện dù nước đang trong vắt. Các chất hòa tan này thường điện ly thành ion âm và dương do nước là dung môi phân cực, các ion bao gồm các ion khoáng chất có lợi và các ion độc hại, kim loại nặng.

Không chỉ vậy, bộ lọc siêu hấp thụ tĩnh điện CDI dòng nước được đi qua khi điện trường có thể đạt 10000 V/m, cao gấp 30 lần cường độ điện trường dùng để kích cá nên các vi khuẩn, nấm, … đi qua sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Đây là phương pháp mang lại an toàn cho nguồn nước uống so với phương pháp hóa học dễ để lại chất tàn dư độc hai.

Ion độc hại sẽ bị lọc sạch, giữ lại các khoáng chất có lợi và điều chỉnh được chung trong nguồn nước sạch.

Lõi được sử dụng trong máy lọc là 2 lõi phụ và 1 lõi chính CDI, lõi lọc CDI có tuổi thọ cao nên quá trình sử dụng người dùng không cần thay thế lõi lọc nhiều và thân thiện với môi trường.

Tiêu chí 4: Công suất lọc phù hợp

Công suất lọc cũng vô cùng quan trọng khi sử dụng máy lọc vì máy có công suất phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình sẽ mang đến sự thuận tiện trong việc dùng nguồn nước.

Tiêu chí 5: Kích thước máy và không gian lắp đặt

Ở các khu vực sống chật hẹp và không gian nhỏ thì việc lựa chọn một chiếc máy lọc nước kích thước vừa phải và tiết kiệm không gian là điều cần được chú trọng. Máy khi được lắp đặt cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng lấy được nguồn nước sử dụng.

Tiêu chí 6: Chính sách hậu mãi và bảo hành

Các chế độ hậu mãi và bảo hành cũng rất được quan tâm khi sử dụng một sản phẩm cho gia đình trong thời gian dài. Lựa chọn địa chỉ mua máy lọc nước có các chính sạch hậu mãi và bảo hành tốt để có thể được chăm sóc tốt nhất.

Với những tiêu chí máy lọc nước Vietdream nêu ra trên, mong rằng mỗi người mua hàng sẽ có cho mình sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Máy lọc nước CDI Vietdream – Máy đảm bảo tất cả các tiêu chí mà người dùng quan tâm nhiều nhất.

  • Sử dụng công nghệ lọc nước CDI tiên tiến nhất hiện nay.
  • Đáp ứng nguồn nước uống trực tiếp với công suất lớn, mang đến nguồn nước sạch cùng thành phần khoáng tự nhiên cung cấp cho cơ thể.
  • Chi phí vận hành thấp, nguồn điện năng thấp 20W/h giúp tiết kiệm nguồn chi phí cho thời gian dài sử dụng.
  • Tỉ lệ nước thải thấp hơn gần 7 lần so với máy sử dụng lõi lọc RO.
  • Các chính sách hậu mãi và bảo hành luôn rõ ràng và đầy đủ nhất.
  • Máy với kích thước nhỏ gọn và không chiếm nhiều diện tích sự dụng.

Đừng ngần ngại sử dụng sản phẩm máy lọc nước Vietdream. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ mới, tạo nên những ưu điểm vượt trội. Có thể giải quyết được các vấn đề về nước sạch mà người dùng quan tâm và cần giải quyết nhất.