Hệ thống lọc nước cho trường học

Trường học là nơi ươm mầm nhân tài cho tương lai đất nước. Bảo vệ sức khỏe của bộ phận cán bộ công nhân viên và học sinh là một trong những vấn đề cần quan tâm hàng đầu. Nước uống là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cần được chú trọng. Việc sử dụng nguồn nước máy sun sôi hay nước đóng bình không phải là giải pháp tối ưu. Giải pháp phù hợp hiện nay để có nguồn nước sạch là lắp đặt hệ thống lọc nước CDI giữ khoáng. Vậy hệ thống lọc nước CDI giữ khoáng cho trường học là gì? Hãy cùng Vietdream tìm hiểu rõ hơn về giải pháp này nhé!

Hệ thống lọc nước CDI bán công nghiệp được phát triển nhằm phục vụ nhu cầu về nước uống của các doanh nghiệp, tổ chức hay trường học. Mỗi hệ thống được thiết kế dựa theo công suất mà khách hàng yêu cầu. Phù hợp với lượng nước mà người dùng tại tổ chức, tập thể mong muốn.

Thiết kế của hệ thống lọc nước CDI cho trường học

Hệ thống lọc nước bán công nghiệp CDI sử dụng công nghệ lọc nước CDI – Công nghệ tiên tiến hiện đại nhất tại Việt Nam. Công nghệ CDI kết hợp với phương pháp hấp thu vật lý, hóa học để xử lý các nguồn nước ô nhiễm…

Máy được cấu tạo với 4 bộ lọc, 1 bộ lọc chính CDI và 3 bộ lọc phụ. Bộ lọc chính CDI với tuổi thọ cao từ 5 năm đến 7 năm nên quá trình sử dụng không phải thay thế nhiều, các lõi lọc phụ sẽ được thay theo định kỳ từng năm.

Các bộ lọc phụ như bộ lọc thô giúp lọc chất bẩn lơ lửng, bộ lọc than hoạt tính giúp hấp thu các chất bẩn hữu cơ, dư lượng chất béo thực vật và clo dư trong nước và bộ lọc tinh giúp lọc xác vi khuẩn.

Quá trình lọc nước đi qua ba giai đoạn:

  • Lọc chất bẩn lơ lửng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm
  • Hấp thụ các chất hữu cơ từ lõi lọc vật lý được làm từ vật liệu có diện tích bề mặt cực lớn hơn 1000m2 giúp hấp thu các chất hữu cơ các kim loại nặng, vi sinh phân hủy hay các chất oxy hóa.
  • Sử dụng khối lọc hút ion, các chất hòa tan xuất hiện trong nước điện ly thành ion câm và dương bao gồm các khoáng chất có lợi và các ion độc hại hay các kim loại nặng.

Phương pháp sử dụng bộ lọc CDI để dòng nước đi qua điện trường lên tới 10000V/m giúp tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, nấm,… đây là phương pháp an toàn hơn so với phương pháp hóa học ( có thể để lại các chất tàn dư hóa học) để mang lại nguồn nước uống sạch.

Các ion độc hại sẽ được lọc sạch và giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi trong nguồn nước.

Nguồn điện khi sử dụng ~ 20w/H nên trong quá trình vận hành sẽ giúp tiết kiệm chi phí, tiêu hao ít điện nặng mà vẫn lọc nước lên đến 23/24 giờ.

Yêu cầu khi lắp đặt máy lọc nước CDI cho trường học

Khi thực hiện quá trình lắp ráp hệ thống lọc nước bán công nghiệp, cần lưu ý một số tiêu chí để quá trình lắp đặt được tốt nhất.

  • Cần lắp đặt máy ở vị trí thoáng và không bị ẩm thấp để tránh sản phẩm bị cháy hỏng không theo ý muốn.
  • Vì người điều khiển thường xuyên tiếp xúc với máy lọc nên cần có không gian rộng rãi tối thiểu 1m giữa mặt trước và sau.
  • Để bảo vệ màng lọc cần có mức thùng chứa nước tinh khiết không cao quá 1,5m tính từ đầu ra nước tinh khiết.
  • Cần có thợ lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo rằng thiết bị được nối đất chắc chắn.

Liên hệ ngay SĐT 0888870967 để được Vietdream tư vấn tốt nhất về hệ thống lọc nước trong trường học!