Vì sao cần lắp đặt hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn?

Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay, vấn đề xử lý nước càng được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, nhiều gia đình chỉ chú ý đến lọc nước sử dụng cho ăn uống mà quên đi phải bảo vệ nguồn nước sinh hoạt. Nhiều hộ dân sử dụng nước máy vì nghĩ rằng nước được xử lý tại nhà máy sẽ an toàn. Nhưng nguồn nước này cũng không đảm bảo sạch hoàn toàn cho sinh hoạt. Đây cũng là lý do mà mỗi gia đình nên quan tâm đến vấn đề lắp đặt hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn để bảo vệ sức khỏe người thân từ nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Vậy tại sao cần lắp đặt hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn cho gia đình?

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn là gì?

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn là hệ thống lọc nước ngay tại nguồn nhằm mang đến nguồn nước sản xuất và sinh hoạt sạch hàng ngày. Được nghiên cứu và lắp đặt sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Hệ thống lọc tổng sẽ giúp loại bỏ các kim loại nặng, thành phần hóa học có trong nước. Loại bỏ lắng cặn, làm mềm nước và đặc biệt hạn chế sự xâm nhập của hóa chất độc hại khi hoạt động.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hệ thống lọc tổng ngày càng được cải thiện nhằm giữ lại khoáng chất trong nước vừa đủ phù hợp cho ăn uống sinh hoạt cũng như sản xuất trong công nghiệp.

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn thường được lắp ở đâu?

Lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn ở sân thượng

Các gia đình ở khu vực nội thành, trung tâm thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… gia đình không có sân vườn mà có nhiều tầng thì đây là vị trí phù hợp để lắp đặt. Nhưng để di chuyển và lắp đặt hệ thống lọc tổng đến những khu vực này khá khó khăn, cần nhiều nhân viên hỗ trợ lắp đặt.

Máy lọc tổng đặt trên sân thượng

Lắp đặt hệ thống lọc nước tổng ở tầng hầm, sân nhà có mái che

Các gia đình có diện tích rộng, có hầm để xe, sân nhà có mái che có thể đặt máy ở đây. Vị trí này thuận tiện cho việc lắp đặt, bảo trì, không chiếm quá nhiều diện tích cho căn nhà.

Máy lọc tổng đặt trong tầng hầm

Những nguyên nhân cần lắp đặt hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn

Đem đến nguồn nước an toàn cho sức khỏe

Hệ thống lọc tổng dùng cho tất cả mọi nguồn nước, kể cả nước máy đã qua xử lý. Nhiều người nhầm tưởng chỉ nước có cặn bẩn mới cần lọc nhưng không biết rằng nước máy vẫn là nguồn chưa đạt chuẩn khi dùng trong ăn uống và sinh hoạt. Clo là thành phần không thể thiếu trong quá trình xử lý nước máy, mục đích bổ sung thêm clo vào nước là để loại bỏ toàn bộ vi khuẩn có trong nước. Tuy nhiên, khi khí clo gặp hợp chất hữu cơ sẽ tạo thành THMs, đây là tác nhân gây ung thư trong danh sách cấm của FDA. THMs đi vào cơ thể khi uống nước mà còn dễ dàng thẩm thấu qua da, qua hệ hô hấp thông qua tắm rửa hàng ngày.

Lắp đặt hệ thống lọc tổng là giải pháp tối ưu cho sức khỏe gia đình bạn và gia đình. Giúp phòng ngừa bệnh về da, hô hấp, đường ruột và ung thư,….

Hạn chế tối đa hỏng hóc đồ đạc – tiết kiệm chi phí

Nếu nguồn nước nhiễm kim loại nặng, có nhiều hóa chất,… lâu ngày sẽ tạo màng bám ố vàng, đóng cặn, hoen gỉ,… vào những đồ gia dụng như máy giặt, vòi nước, máy nóng lạnh, bồn tắm,… Từ đó các thiết bị trong gia đình sẽ bị phá hủy và hỏng hóc, giảm tuổi thọ của chúng. Vì thế, sử dụng hệ thống lọc tổng không chỉ ngăn chặn các tác nhân gây hại cho đồ vật trong gia đình bạn mà còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, mua mới các đồ dùng khi chúng bị thiệt hại.

Nước ô nhiễm gây hư hỏng đồ gia dụng 

Mang lại những lợi ích lớn cho làm đẹp

Nguồn nước sạch và an toàn không chỉ có những cải thiện về sức khỏe mà còn mang đến những lợi ích cho việc làm đẹp:

  • Cung cấp nguồn nước sạch để cải thiện mùi vị của nước uống, thức ăn.
  • Giảm tình trạng khô da, dị ứng, mẩn ngứa,… giúp da khỏe và đẹp hơn.
  • Giúp bảo vệ tóc khỏi tình trạng khô, gãy rụng, làm mềm tóc.
Lợi ích của nước sạch và khỏe cho việc làm đẹp

Những công nghệ lọc nước tổng đầu nguồn được ưa chuộng hiện nay

Hệ thống lọc tổng sinh hoạt cho gia đình thông thường bao gồm 3 cấp độ lọc:

Bộ lọc thô – cột lọc composite: Là bộ lọc bao gồm than hoạt tính, hạt Mangan, hạt nâng pH, cát thạch anh, sỏi thạch anh…Lọc các nguồn nước nhiễm phèn, nước có mùi hôi tanh, màu, dư lượng thuốc thực vật, các nguồn nước nhiễm đá vôi, loại bỏ huyền phù, bùn cặn.

Bộ lọc xử lý nước cứng: Sử dụng hạt cation làm mềm nước, loại bỏ hàm lượng Canxi, Magie.. có hàm lượng cao

(> 3000mg/l) có trong nguồn nước đưa về mức cho phép bằng phương pháp trao đổi ion.

Bộ lõi lọc UF: có kích thước khe lọc từ 0.001~0.1 micromet (µm) giúp loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ, chất keo, chất rắn lơ lửng, vi khuẩn.

Qua nhiều lớp lọc, nước sau hệ thống lọc tổng UF đảm bảo:
– Loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan, màu, mùi.
– Loại bỏ triệt để độ cứng Canxi, Magie.
– Loại bỏ huyền phù, chất rắn lơ lửng, loại bỏ một số vi khuẩn, virus gây bệnh.

Những cấp lọc trên chỉ đáp ứng được nước sinh hoạt, chưa đảm bảo nước sử dụng trong ăn uống. Vì trong nước còn tồn tại nhiều kim loại nặng chưa xử lý được. Các kim loại nặng phải kể đến như Crom, Đồng, Chì, Thủy ngân. Khi bị nhiễm nồng độ cao hoặc đạt mức nguy hiểm với cơ thể sẽ gây ra các bệnh như: đau bụng, ói mửa, sốt huyết ruột, nhiễm độc thận, tiêu chảy, táo bón,…

Hiện nay, Vietdream đang cung cấp giải pháp lọc nước toàn diện hơn khi có thêm lõi lọc CDI, có thể kiểm soát được hàm lượng kim loại nặng trong nước. Đảm bảo nước không chỉ dùng cho sinh hoạt mà còn dùng trong ăn uống.

Nước là thành phần quan trọng của cơ thể, thiếu nước con người không tồn tại được. Sử dụng nguồn nước sạch là đang góp phần bảo vệ sức khỏe khỏi những tác nhân gây bệnh. Nước còn giúp làm đẹp da và tóc, bảo vệ chúng khỏi nguy cơ thô ráp, gãy rụng. Không chỉ những hộ nông thôn có nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn mà cả những nơi như thành thị cũng phải quan tâm đến vấn đề nguồn nước. Lắp đặt hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn bảo vệ gia đình bạn từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Hiện nay, thị trường đang cung cấp nhiều hệ thống lọc nước tổng giúp cho gia đình bạn có nhịp sống khỏe và an toàn hơn. Vietdream luôn hướng bạn tiếp cận nguồn nước không những sạch mà còn khỏe thông qua công nghệ CDI hiện đại trên thế giới. Hy vọng qua bài viết này, người đọc có thể hiểu hơn về hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn. Hãy bảo vệ sức khỏe gia đình bạn ngay từ bây giờ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *